Backlink profile là gì? Thực hiện đi link profile hiệu quả

Dịch vụ backlink profile uy tín nhất tại muabacklink.com.vn

Backlink rất đa dạng với nhiều thể loại và cách làm khác nhau. Trong đó, backlink profile là phương án được sử dụng nhiều hiện nay tại các website. Liệu giải pháp này có mang lại hiệu quả cho việc hoạt động của web. Hãy cùng muabacklink tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

Backlink profile là gì?

Đây là loại liên kết từ trang khác trỏ về trang website của bạn. Liên kết đó có thể đến từ các mạng xã hội, diễn đàn, blog… Kiểu link này sẽ được quan tâm thực hiện trong các chiến dịch SEO Offpage.

Nguồn backlink profile sẽ có nhiều tác dụng nhất định, đồng thời mang đến các hiệu quả rõ rệt trong quá trình hoạt động của website. Xây dựng hệ thống backlink tốt nhất vẫn là mục tiêu hàng đầu mà các SEOer đang ngày đêm tích cực phấn đấu.

Backlink profile là gì?
Backlink profile là gì?

Lợi ích của backlink profile

Bất kể nguồn backlink nào trỏ về website cũng sẽ mang đến những ảnh hưởng nhất định. Riêng với backlink profile cũng đem lại cho bạn nhiều lợi ích tốt nhất.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Profile có cung cấp các thông tin về thương hiệu, tên nhãn hàng, logo, avatar… Do đó, khi rải khắp link profile thì sẽ giúp tăng độ nhận diện hơn cho đơn vị. Đây cũng là một cách quảng cáo gián tiếp rất chất lượng và uy tín. Chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp hiện nay đã tăng cường hơn về backlink này nhiều hơn.

Anchor text đa dạng

Khi chúng ta xây dựng nguồn backlink này từ các diễn đàn, mạng xã hội… thì chắc chắn Anchor Text cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Khi bạn chỉ viết bài viết thông thường trên trang website của mình thì Anchor Text sẽ còn gói gọn trong khuôn khổ của từ khóa chính.

Nhưng khi là backlink profile thì mọi thứ đã được thả lỏng và rất tự do. Đặt Anchor Text vừa đa dạng lại còn sáng tạo, giúp thu hút người xem nhiều hơn bình thường.

Sở hữu link nofollow

Nếu bạn có backlink này thì cũng hỗ trợ cung cấp thêm link nofollow. Sự đa dạng giữa Dofollow và Nofollow giúp cho website trở nên sinh động và được đánh giá cao.

Trang website cũng không còn sự cứng nhắc, chỉ sử dụng một kiểu dẫn link duy nhất. Google cũng sẽ nhận thấy điều đó và đánh giá tích cực về vấn đề này.

Backlink profile giúp đa dạng nguồn link nofollow, dofollow

Cách backlink profile hiệu quả

Để tự sở hữu được nguồn link profile , entity tốt nhất thì bạn cần phải thực hiện khá nhiều công việc. Hãy tham khảo về cách làm backlink loại này sau đây nhé.

Lựa chọn MXH, diễn đàn tốt

Trước hết, hãy tìm kiếm cho mình những địa chỉ mạng xã hội, diễn đàn chất lượng, uy tín. Đó vừa là nơi chia sẻ các thông tin chính xác, có nguồn gốc rõ ràng, vừa có nguồn traffic quan tâm lớn.

Nhờ vậy khi đặt vào backlink – profile thì sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Đường dẫn liên kết về website của bạn sẽ lôi cuốn nhiều đối tượng quan tâm hơn. Khi liên kết hãy để ý đến sự liên quan giữa nội dung trang liên kết và trang được liên kết.

Chỉ có sự đồng bộ, liên quan và mở rộng nội dung mới có thể thu hút người xem tiến đến một trang mới được.

Đa dạng Anchor Text

Hãy cố gắng đặt Anchor Text của backlink đa dạng và dễ hiểu. Bạn cần đặt vấn đề ngay cho người dùng để họ có thể tìm đến đường link ngay lập tức. Vị trí đặt Anchor Text cũng rất quan trọng, nếu như chúng ta biết cách chiếm được điểm rơi thích hợp thì sẽ giúp lôi kéo người dùng rất nhiều.

Đặt Anchor text đa dạng hơn
Đặt Anchor text đa dạng hơn

Đồng bộ nhận diện thương hiệu

Tận dụng việc tạo profile để tăng nhận diện thương hiệu. Như đã phân tích ở trên thì đây cũng chính là lợi ích mà backlink profile mang lại cho website. Nếu bạn đã lựa chọn link ở bao nhiêu vị trí thì hãy cố gắng đồng nhất các thông tin về tên thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm, logo, avatar…

Không nên để cho mỗi chỗ có một thông tin khác nhau, sẽ làm cho người dùng khó nhận ra brand của bạn. Nếu như vậy thì cho dù bạn có tạo hàng ngàn profile thì cũng không hiệu quả.

Liên kết đa dạng hơn

Đối với nguồn backlink này, hãy cố gắng tạo nhiều liên kết thật đa dạng. Bên cạnh liên kết trang chủ thì cũng có thể sử dụng liên kết với các trang SEO khác. Như vậy sẽ giúp tối ưu nhiều hơn trong quá trình xây dựng hệ thống backlink.

Index backlink profile

Việc index backlink profile rất quan trọng, nó có nhiều tác động trong việc được Google đánh giá. Bạn cần tìm cách để được index link profile càng sớm càng tốt. Nếu không thực hiện index thì quá trình đi backlink sẽ không mang lại hiệu quả gì cả. 

Index backlink profile
Index backlink profile

Cách index link profile

Bạn có thể thực hiện cách index backlink theo những phương pháp sau đây:

Chia sẻ trên linkhay

Linkhay là nơi chia sẻ tin tức và được đánh giá rất nổi bật về độ tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ profile trên linkhay. Khi admin tạo xong profile và đặt backlink vào thì chia sẻ lên linkhay để giúp được Google index nhanh hơn.

Chạy quảng cáo profile

Quản lý website có thể bỏ ra một số tiền để thực hiện chạy quảng cáo link profile. Như vậy link sẽ được nhiều người xem và Google nhận thấy nhanh chóng. Từ đó, rút ngắn lại thời gian được index của link profile. Số tiền quảng cáo cũng không quá lớn, chỉ từ khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là có thể chạy ads được rồi.

Chạy quảng cáo link profile
Chạy quảng cáo link profile

Chèn link trên Blogspots

Blogspots cũng có giao diện gần tương tự như một trang web. Ở đây bạn có thể update các link profile lên, đồng thời tạo thêm nhiều trang blogspot giống như các site vệ tinh. Bạn hãy submit cả trang blogspot lên trên Google Search Console để hỗ trợ index nhanh hơn.

Dùng tool index backlink

Các tool hỗ trợ index backlink chính là công cụ bạn nên dùng lúc này. Những công cụ giống như cầu nối giữa website với Google đến gần với nhau hơn. Nếu bạn sử dụng tool để hỗ trợ index thì việc index sẽ được nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Trên đây là một số cách index backlink profile mà bạn có thể tham khảo. Hãy thử ứng dụng và trải nghiệm các kết quả nó mang lại nhé! Ngoài ra, một số đơn vị thay vì tự mình thực hiện backlink thì đã tìm đến các dịch vụ backlink chuyên nghiệp.

Ở đó, họ sẽ hỗ trợ tất cả các công đoạn từ A – Z, doanh nghiệp không cần phải làm gì mà vẫn sở hữu hệ thống website chỉnh chu, chất lượng và mang về nguồn lợi khổng lồ.

Dịch vụ backlink uy tín

Backlink đang là xu hướng SEO của nhiều đơn vị hiện nay. Nếu bạn muốn nhanh chóng đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, hãy lựa chọn giải pháp này ngay hôm nay.

Muabacklink.com.vn hiện là nơi cung cấp các gói dịch vụ về backlink cực chất lượng. Đội ngũ của chúng tôi gồm những chuyên viên về SEO, Marketing… với nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Đơn vị cũng đã hỗ trợ thực hiện các chiến dịch backlink toàn hệ thống website cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

Kết quả hoàn toàn khả quan và mang về nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng. Hơn nữa, giá thành các gói dịch vụ backlink đều rất hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều đơn vị công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ trong việc backlink hoặc SEO nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Dịch vụ backlink profile uy tín nhất tại muabacklink.com.vn
Dịch vụ backlink profile uy tín nhất tại muabacklink.com.vn

Lời kết

Backlink profile luôn là chủ đề được bàn tán nhiều bởi các SEOer. Tuy cũng sẽ có khá nhiều điều phức tạp cần giải quyết nhưng loại backlink này vẫn thu hút nhiều người dùng.

Backlink theo dạng profile mang đến cho khách hàng sự tổng quan và nhận diện cực tốt. Do đó, đây thật sự là cách SEO quan trọng mà chúng ta nên quan tâm. Quý doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ hỗ trợ backlink của chúng tôi. Muabacklink.com.vn mang đến rất nhiều gói backlink hiệu quả, chất lượng.

Mọi thông tin cần tư vấn nhanh, xin liên hệ với Hotline 0356.241.202 để được cung cấp, hỗ trợ đầy đủ.