Làm sao để xây dựng backlink SEO chuẩn nhất?

Chọn vị trí đặt backlink

Backlink SEO đã được rất nhiều người lựa chọn và tìm cách tối ưu tốt nhất. Sở hữu nguồn backlink chuẩn, trang website cua mr bạn sẽ được đánh giá tốt hơn. Hãy cùng tham khảo những bí quyết xây dựng mua backlink trong bài viết sau đây.

Backlink SEO là gì?

Backlink là những liên kết từ trang khác trỏ về website của bạn. Backlink SEO là liên kết tối ưu chuẩn, mang đến nhiều tác dụng trong việc đưa website lên top cao.

Các liên kết này rất được chú trọng đối với website, bởi vì chúng đóng vai trò đặc biệt đến vị trí của trang. Đồng thời, backlink cũng hỗ trợ gia tăng sức mạnh tổng thể cho toàn bộ trang web.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về backlink chuẩn SEO, hãy cùng tìm hiểu thêm trong các phần dưới đây.

backlink SEO
backlink SEO

Tầm quan trọng của backlink SEO

Đối với SEO, hệ thống backlink luôn là một yếu tố quan trọng, mang đến những lợi ích tuyệt vời cho các chiến dịch. Hãy cùng tham khảo về vai trò của backlink SEO như thế nào sau đây.

Gia tăng thứ hạng website

Đối với backlink đã được tối ưu chuẩn thì khả năng làm gia tăng thứ hạng website là rất khả quan. Bởi vì các backlink chất lượng được Google đánh giá cao và ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng.

Hiện nay, các đơn vị vẫn cố gắng cải thiện thứ hạng website bằng cách tối ưu backlink tốt nhất.

Tăng lượt truy cập

Bên cạnh việc giúp gia tăng thứ hạng thì backlink hỗ trợ tăng lượt truy cập nhanh chóng. Những nguồn backlink đến từ báo chí, mạng xã hội, blog, diễn đàn… sẽ chưa tương tác cực khủng. Khi liên kết đến trang website của bạn thì chắc chắn rằng sẽ mang theo một lượng truy cập đáng kể. Lượng traffic vào trang càng lớn thì nhiều người quan tâm đến nội dung trang của bạn hơn.

Từ đó thúc đẩy các hành động khác như click đặt hàng, mua hàng, tham gia nhóm, chat tư vấn…

Backlink SEO giúp tăng traffic
Backlink SEO giúp tăng traffic

Tăng độ nhận diện brand

Bạn bỏ được nhiều link website của mình trên các trang khác. Chúng chính là các backlink quay trở về website của bạn. Khi bạn đã phủ sóng khắp các nơi thì thương hiệu cũng dần được biết đến nhiều hơn nữa.

Bạn lưu ý khi đã tung backlink ở khắp nơi hãy cố gắng liên kết hoặc tạo Anchor Text thu hút nhất. Có như thế thì nhiều người mới chú ý đến brand của bạn và click tìm hiểu.

Hỗ trợ index tốt

Backlink đã là đường liên kết từ các trang đã được index trước đó. Một số trang web còn có lịch sử khá lâu đời. Chính vì thế, khi website của bạn sở hữu nguồn backlink đó sẽ là con đường hỗ trợ index cực nhanh chóng.

Khi Google nhận thấy website có sự liên hệ với trang web uy tín khác thì sẽ nhanh chóng cho trang được hiển thị trên nền tảng Google.

Backlink hỗ trợ index
Backlink hỗ trợ index

Với những điều đã chia sẻ ở trên thì bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của backlink SEO như thế nào. Tiếp theo, hãy cùng tham khảo cách xây dựng backlink chuẩn SEO nhé!

Cách xây dựng backlink SEO chuẩn

Để có hệ thống backlink chất lượng, chuẩn SEO thì cần kết hợp rất nhiều công việc. Bạn nên cố gắng liên kết và vận dụng những kỹ thuật SEO tốt để mang lại kết quả khả quan.

Backlink ở trang có chỉ số SEO cao

Những chỉ số DA, PA… thể hiện chất lượng của website. Do đó, nếu bạn sở hữu nguồn backlink có các chỉ số này ở mức cao thì sẽ rất tuyệt vời. Chỉ số cao thể hiện website đó đã tối ưu mọi thứ rất tốt.

Nếu được liên kết với website của bạn thì sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình SEO, truyền sức mạnh cho website nhận backlink.

Backlink ở website liên quan

Hãy nên chọn các trang có nội dung liên quan đến website của bạn để đi backlink. Bởi vì 2 trang có sự liên quan về nội dung thì mới thu hút được người đọc. Họ cũng muốn được xem các thông tin có sự liên kết với những gì họ đang đọc ở trang hiện tại.

Khi được dẫn tới những trang mới thì người đọc sẽ được bổ sung thêm thông tin hoặc tiến hành các hành động cụ thể. Bạn không nên liên kết các trang không liên quan đến nhau. Đôi khi việc đó có thể khiến Google nghĩ rằng là spam và website không chất lượng. Từ đó sẽ bắt đầu xếp hạng website của bạn thấp hơn ban đầu.

Chọn backlink giữa các site liên quan
Chọn backlink giữa các site liên quan

Ưu tiên backlink trang chủ

Nếu bạn muốn SEO cho website thì nên liên kết trang chủ. Khi nhận backlink về thì đó là trang chủ và sẽ giúp đẩy toàn bộ trang website lên top nhanh hơn. Tất nhiên là bạn cũng có thể dùng backlink với link sản phẩm hoặc bài viết nếu như muốn đẩy mạnh hành động khách hàng.

Còn đối với mục đích là SEO cho website thì lời khuyên là nên dùng trang chủ nhiều hơn.

Đặt backlink đúng ngữ cảnh

Không phải lúc nào cứ tạo backlink là sẽ có hiệu quả. Bạn nên nghĩ đến người dùng có đang thật sự cần đến thông tin về website của bạn hay không. Nếu lựa chọn đúng ngữ cảnh đặt backlink đưa về website thì sẽ rất tuyệt vời.

Người đọc sẽ thấy đây là điều họ đang cần và sẽ click để chuyển đến trang của bạn và tham khảo.

Chọn vị trí tốt đặt backlink

Bên cạnh ngữ cảnh phù hợp thì hãy chọn vị trí tốt để đặt backlink. Những vị trí trước hình ảnh, video… thì sẽ giúp tăng lượt click rất tốt. Bố trí ở các khu vực cuối bài viết cũng là một vị trí hay. Vì khi đó, người dùng có thể đã được giải quyết các thắc mắc. Cuối cùng là họ cần một nơi đến để mở rộng thông tin hoặc thực hiện hành động…

Chọn vị trí đặt backlink
Chọn vị trí đặt backlink

Đặt backlink ở web có traffic khủng

Hiện nay những backlink được ưa chuộng nhất là báo chí, tin tức, blog, diễn đàn, mạng xã hội… Ở những trang này có lượng truy cập siêu khủng mỗi giờ. Đồng thời, số lượng người thật sự quan tâm đến các vấn đề trên trang rất lớn. Do vậy khi đặt link của bạn tại đây thì khả năng click và dẫn về website là rất lớn.

Đặt backlink ở web lâu đời

Nếu giữa 2 trang website cùng ngành, hãy chọn website nổi tiếng có tuổi đời lâu hơn. Thứ nhất là lượng traffic của rất nhiều, đồng thời, tỷ lệ trust cũng cao hơn. Khi dẫn về link website của bạn thì hiệu quả tốt hơn so với những trang mới thành lập gần đây.

Đặt backlink ở web có tương tác mạnh

Bạn có thể tham khảo, nghiên cứu trước về trang muốn lấy backlink. Nếu cảm thấy trang đó có sự tương tác mạnh từ người đọc thì hãy nên đặt link. Những người dùng thật sự quan tâm, để lại các tương tác, bình luận trên trang đó thì chắc chắn cũng sẽ có nhu cầu đi qua một link liên quan để xem nhiều hơn.

Đặt backlink SEO ở web có tương tác mạnh
Đặt backlink SEO ở web có tương tác mạnh

Dịch vụ backlink SEO chuẩn uy tín

Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, kiến thức thì có thể lựa chọn dịch vụ đi link uy tín. Muabacklink.com.vn là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ backlink chất lượng nhất. Nguồn backlink của chúng tôi đảm bảo đạt tiêu chuẩn SEO.

Đồng thời, đội ngũ của chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng quá trình đi link an toàn, đảm bảo. Bạn không cần phải thực hiện điều gì, chỉ cần liên hệ dịch vụ là sẽ được hỗ trợ trọn gói.

Chúng tôi cam kết cung cấp nguồn link phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực của bạn. Bên cạnh đó, hứa hẹn các backlink chuẩn SEO, có chỉ số đánh giá tích cực.

Mức giá gói dịch vụ backlink SEO của chúng tôi rất hợp lý, cạnh tranh. Giá phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng đầu tư của các đơn vị, công ty… Quá trình thực hiện được hỗ trợ cực đầy đủ, chi tiết và mang lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm : Dịch vụ xác minh map giá rẻ chất lượng

Lời kết

Backlink SEO thật sự đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong việc tối ưu tổng thể. Bất cứ một đơn vị, doanh nghiệp nào cũng nên cố gắng đầu tư vào nguồn backlink tốt nhất.

Hiện nay, muabacklink.com.vn là nơi cung cấp dịch vụ backlink chuẩn SEO với giá thành hợp lý. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn.