Tác hại khi dùng backlink tool để SEO cho website

Dịch vụ backlink chất lượng

Backlink tool là công cụ hỗ trợ tạo link trỏ về website tự động. Đây là một cách khá hay để tạo backlink, tuy nhiên lại mang đến khá nhiều tác hại. Hãy cùng tìm hiểu về những tác hại khi sử dụng công cụ tự tạo backlink trong bài viết sau đây.

Backlink tool là gì?

Có thể hiểu đây là những công cụ sẽ hỗ trợ cho bạn tạo các backlink tự động. Khi dùng công cụ, các backlink sẽ tự gắn liên kết mà không cần bạn phải thực hiện.

Những công cụ này cũng hỗ trợ rất nhiều trong công việc làm SEO hiện nay. Tuy nhiên, một số người cho rằng, tool lại khiến cho chất lượng SEO giảm sút và gặp khá nhiều tai hại.

Backlink tool là gì?
Backlink tool là gì?

Các backlink tool thường dùng

Hiện nay có thể tìm thấy rất nhiều quảng cáo về công cụ tự tạo backlink. Các backlink tool xuất hiện ngày càng nhiều hơn, bởi vì có nhiều đơn vị có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp cho một số thành phần chơi xấu website tạo backlink lên trang người khác để trục lợi. Do vậy, điều đó đã gây ra khá nhiều phiền phức cho website và cả người sử dụng.

Một số tool đang được ưa chuộng dùng như là GSA, Auto Pilot, VFP, RankerX, Senuke… Tất nhiên những tool này vẫn mang đến một số lợi ích nhất định cho việc SEO. Chỉ khi chúng ta không thể quản lý được sự hoạt động của nó, sẽ gây ra nhiều sai lầm đáng tiếc.

Các backlink tool thường dùng
Các backlink tool thường dùng

Tác hại của backlink tool

Đi vào vấn đề chính, chúng ta sẽ cùng bàn luận và tìm hiểu về những tác hại của backlink tool. Chúng có thể gây ra những vấn đề gì cho admin và website trong quá trình phát triển?

Dễ bị Google phạt

Sử dụng tool để tự tạo backlink đôi khi sẽ không được chuẩn xác. Bên cạnh đó, việc tự động tạo backlink có thể khiến trang website bị lạm dụng, gắn link spam quá mức.

Từ đó, Google cũng sẽ phát hiện ra những điểm khác lạ. Hệ thống này sẽ đánh giá website của bạn có tình trạng chạy link tự động. Điều này là khó chấp nhận được bởi vì hành động này không giống như việc bạn cố gắng cung cấp nội dung chất lượng.

Chính vì thế, Google nhìn nhận đây là những hành vi lạm dụng và đánh giá thấp website của bạn. Nặng nề hơn, nếu tình trạng quá mức thì Google có thể đưa ra cho bạn các án phạt thích đáng.

Do vậy, nhiều người vẫn luôn khá e dè khi dùng backlink tool. Bởi vì rõ ràng nó mang lại những rủi ro nhiều hơn là các lợi ích sau này. Bạn cần phải cẩn thận khi quyết định dùng tool backlink cho website của mình.

Mất thời gian setup

Điều khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng là tool cần phải lên setup từ đầu. Quá trình setup này cũng khá phiền toái và nếu có sự thay đổi nào đó, cần phải điều chỉnh lại tiếp.

Có thể bạn cho rằng chỉ cần cố gắng cài đặt xong là có thể thoải mái chạy backlink. Nhưng không, sẽ có khá nhiều vấn đề xảy ra mà chúng ta không lường trước được.

Khi đó, bạn lại phải cài đặt lại từ đầu những thiết lập dành cho việc đi backlink tự động. Đôi khi nó sẽ còn mất rất nhiều thời gian hơn so với việc đi backlink tay 100%.

Do vậy, một số cá nhân, đơn vị đã từ bỏ việc dùng backlink tool. Thay vào đó, họ sẽ đi backlink thủ công, cứ đến phần việc nào sẽ tạo backlink ngay lúc đó. Nhờ vậy, việc tạo backlink được chắc chắn hơn và cũng không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Mất thời gian setup tool backlink
Mất thời gian setup tool backlink

Tốn công sức theo dõi

Không chỉ mất thời gian setup mà dùng công cụ backlink auto còn khiến bạn tốn công sức theo dõi. Bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi xem quá trình thực hiện backlink của công cụ như thế nào.

Nếu bạn chịu khó đi backlink tay thì đã biết nguồn link chắc chắn rồi, không cần phải theo dõi thêm nữa. Cho nên đây cũng là một trong những tác hại của backlink tool.

Chi phí đắt đỏ

Việc dùng công cụ backlink cần phải trả phí để mua tool và khoản phí để duy trì hoạt động. Tất nhiên là khoản tiền này cũng không hề rẻ chút nào. Bạn cần phải tốn khoảng từ vài $ đến vài nghìn $ để sở hữu và duy trì.

Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ phải tốn thêm chi phí để công cụ giữ top hàng tháng trên bảng xếp hạng hiện nay. Nếu đi backlink tay thì khoản chi phí không quá mắc như vậy, thậm chí bạn cũng có thể tạo được các backlink hoàn toàn miễn phí.

Tool có chi phí đắt đỏ
Tool có chi phí đắt đỏ

Cách hoạt động của backlink tool

Chúng ta thấy rằng việc dùng tool gây ra không ít phiền toái cho người sở hữu. Tuy nhiên, công cụ này vẫn mang về một số lợi ích nhất định. Quá trình hoạt động của tool cũng được các SEOer rất quan tâm.

  • Bố trí nơi đặt backlink: Đây là giai đoạn đầu tiên cần thực hiện của các tool backlink. Nghĩa là việc công cụ sẽ quét tất cả những link website phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu bạn có sẵn link website rồi thì có thể thực hiện import.
  • Đăng ký tài khoản: Bạn cần có 1 hoặc nhiều email để tiến hành đăng ký tài khoản. Lưu ý rằng nên cẩn thận để tránh Google theo dõi và phát hiện sai phạm.
  • Xác thực tài khoản: Bạn sẽ vào trong email và bấm vào đường link verify
  • Spin bài viết: Tool cũng sẽ hỗ trợ cho bạn tạo ra nhiều phiên bản bài viết mới từ bài viết đã có sẵn. Nội dung bài viết cũng sẽ tương tự với bài viết gốc nhưng có câu chữ, ngôn từ bị xáo trộn lại.
  • Tiến hành đăng: Hãy lấy nội dung với được spin xong, rồi đăng lên website tìm được ở bước đầu tiên.
  • Index backlink: Tiến hành khai báo để được index link này
  • Lưu lại & báo cáo

Trên đây là các công đoạn mà tool backlink sẽ tự động thực hiện và cho ra kết quả giúp bạn. Bạn cũng sẽ tham gia vào quá trình này để setup một số vấn đề cần thiết.

Cách hoạt động tool backlink
Cách hoạt động tool backlink

Có nên dùng backlink tool?

Công cụ backlink tự động giúp cho một số cá nhân có thể tự chạy backlink thoải mái. Tuy nhiên, tool cũng gây ra rất nhiều rắc rối, đặc biệt là có nhiều nguy cơ bị lãnh án phạt từ Google. Bên cạnh đó, chúng ta phải tốn nhiều tiền bạc, công sức đầu tư vào tool.

Đúng là dùng tool cũng góp phần giúp website tăng trưởng mạnh hơn. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên dùng tool auto thế này. Bởi vì những tác hại mà nó mang lại khá xấu và làm website trở nên trì trệ nếu như quản lý không tốt.

Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu các cách đi backlink mũ trắng an toàn. Có thể kết quả sẽ chậm hơn chút nhưng về lâu dài thì có lợi hơn cho website. Bạn cũng không lo lắng trang website của mình bị nhận những án phạt không đáng có.

Việc đi link tay cũng giúp bạn kiểm soát tốt nguồn link, có thể sửa chữa lại bất cứ lúc nào và hiệu quả rất tuyệt vời.

Chọn dịch vụ backlink chất lượng

Hiện nay, thay vì dùng các tuyệt chiêu SEO mũ đen như backlink tool thì bạn nên chọn dịch vụ backlink chất lượng. Dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn những nguồn backlink an toàn, uy tín. Bên cạnh đó, hỗ trợ đi link chuẩn xác, có khả năng gia tăng thứ hạng tốt nhất.

Dịch vụ backlink sẽ có các gói đi link kèm theo hỗ trợ content chuyên sâu. Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ sẵn có tại hệ thống muabacklink hiện nay. Chúng tôi chính là đơn vị hỗ trợ nhiều vấn đề về SEO website, Marketing nói chung. Đội ngũ của chúng tôi có nhiều kiến thức và am hiểu rõ các vấn đề chuyên môn nên khách hàng có thể yên tâm.

Dịch vụ backlink chất lượng
Dịch vụ backlink chất lượng

Lời kết

Backlink tool là công cụ giúp đi link auto, tuy nhiên được đánh giá là thiếu an toàn và gây ra nhiều rắc rối. Nếu bạn muốn website sở hữu backlink chất lượng, hãy nên sử dụng dịch vụ backlink uy tín.

Muabacklink sẵn sàng phục vụ quý doanh nghiệp, công ty bằng những gói hỗ trợ SEO tổng thể chuyên nghiệp. Hãy liên hệ qua Hotline 0356.241.202 để được nhân viên tư vấn đầy đủ hơn về các gói sản phẩm.