Cách xóa backlink xấu cho toàn bộ website nhanh nhất

Backlink xấu là gì?

Website sở hữu backlink xấu sẽ gây ra rất nhiều điều phiền phức và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng SEO. Hãy tìm hiểu cách xóa backlink xấu để nhanh chóng giúp website nâng cao hơn hiệu quả hoạt động. Tham khảo trong bài viết sau đây của muabacklink nhé.

Backlink xấu là gì?

Backlink xấu chính là những đường liên kết từ trang khác trỏ về website của bạn. Tuy nhiên những link này có chất lượng không tốt, có thể chứa nhiều thông tin độc hại hoặc là spam. Nguồn link đó có thể gây ra nhiều phiền toái cho website, làm giảm lượng truy cập, sụt giảm thứ hạng…

Backlink xấu có thể xuất hiện do chính bạn chưa kiểm soát nguồn link. Ngoài ra, đối thủ cũng có thể chơi xấu bỏ link độc hại vào trang website của bạn để gây khó dễ.

Không ai muốn sở hữu những nguồn backlink xấu trên chính trang web của mình. Điều đó thật tệ hại và làm suy yếu mọi hoạt động thường ngày của website. Chính vì thế, nếu phát hiện có backlink xấu hãy nhanh chóng tìm cách để loại trừ ngay.

Backlink xấu là gì?
Backlink xấu là gì?

Dấu hiệu backlink xấu

Admin là những người thường xuyên quản lý và nắm bắt tình hình của website. Chính vì thế, admin cần nhanh chóng phát hiện những điểm bất thường của trang web. Đó có thể là những dấu hiệu cho thấy website đang có nguồn backlink xấu, độc hại. Một số dấu hiệu quen thuộc để nhận biết backlink xấu như sau:

 • Backlink đến từ nguồn có chất lượng thấp, không có nguồn gốc rõ ràng
 • Backlink có dấu hiệu spam thư rác, tự động đi link trên chính trang website của bạn
 • Backlink làm sụt giảm thứ hạng của website trên trang tìm kiếm Google
 • Backlink làm giảm đột ngột lượng truy cập vào website
 • Backlink chứa Anchor text thuộc danh sách bị cấm của Google
 • Backlink chứa Anchor text hoàn toàn không liên quan đến website của bạn

Có rất nhiều dấu hiệu khác nữa mà chỉ chính admin có thể quan sát và đánh giá. Chính vì thế, hãy luôn luôn kiểm tra website của mình mỗi ngày để phát hiện có bất thường nào hay không.

Tại sao cần xóa backlink xấu?

Hãy nhanh chóng tìm cách xóa backlink xấu để lấy lại trạng thái ổn định cho website. Đôi khi bạn đã bỏ bê website và không chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì thế, sau một thời gian, các đối thủ có thể chơi xấu và tạo backlink spam cho website của bạn.

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí trên bảng xếp hạng Google. Đồng thời làm xấu đi hình ảnh thương hiệu trong mắt người xem. Bạn nên loại bỏ backlink spam ra khỏi website để tránh gây ra những thiệt hại không đáng có.

Hiện nay, việc xuất hiện trò xấu gắn backlink độc hại trên website diễn ra thường xuyên. Vấn đề này cũng làm cho rất nhiều SEOer mệt mỏi và đau đầu. Tuy có thể giải quyết được các backlink xấu nhưng việc ngăn chặn chúng trở lại cần phải mạnh mẽ hơn nữa.

Tại sao cần xóa backlink xấu?
Tại sao cần xóa backlink xấu?

Cách xóa backlink xấu cho toàn bộ website

Hiện nay, bạn có thể áp dụng khá nhiều cách xóa backlink khác nhau. Nếu bạn đang tự mình quản lý website hãy tham khảo thật kỹ phương pháp xóa backlink hiệu quả. Cách làm dưới đây thường được thực hiện và cho kết quả tốt, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách xóa backlink với Ahrefs.com

Sử dụng công cụ Ahrefs.com để thực hiện việc xóa backlink nhanh chóng nhất. Nhập website vào trong ô tìm kiếm của Ahrefs.com, rồi nhấp chọn “Search Links”. Sau đó, bạn bấm vào tab “anchors”, rồi nhìn vào các Anchor Text. Nếu cảm thấy Anchor Text xấu, không liên quan thì hãy “export” những Anchor text đó ra Excel.

Thực hiện chỉnh sửa dữ liệu sau khi “export” rồi copy qua Notepad. Như vậy là thành công ở bước xử lý dữ liệu ban đầu cho việc xóa backlink.

Cách xóa backlink xấu với Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là một công cụ rất quen thuộc của Google. Tool này sẽ giúp cho các SEOer không còn đau đầu, lo lắng vì chơi gắn link bẩn. Sử dụng công cụ này để cài đặt từ chối các liên kết trỏ về website mà không phải do chính bạn thực hiện.

Bạn đăng nhập vào Google Webmaster Tool, vào trong Disavow Tools, chọn site của mình, rồi chọn “Disavow Links”. Đồng thời thực hiện submit file links.txt, sau đó đợi Google xóa link, bạn vào website kiểm tra lại.

Cách xóa backlink với Google Webmaster Tool
Cách xóa backlink với Google Webmaster Tool

Cách xóa backlink xấu bằng Disavow (GSC)

Công cụ Disavow sẽ được áp dụng để xóa các backlink không tự nhiên, chất lượng thấp, spam… Cách xóa backlink với Disavow sẽ được thực hiện với những bước như sau:

 • Đăng nhập vào Google Webmaster Tool rồi chọn “Search Traffic”
 • Bạn chọn “Links to You Site”, rồi bấm “Download this table”
 • Thực hiện tải file có đuôi CSV, file thuộc tên miền backlink xấu
 • Hãy kiểm tra domain file, lọc domain chứa backlink xấu, copy ra file excel, notepad, canh mỗi URL 1 dòng.
 • Chọn website cần hủy backlink xấu, chọn “Disavow Links” 2 lần
 • Bấm chọn file, tải file.txt lên, rồi chọn Submit
 • Cuối cùng, kiểm tra lại website đã được loại bỏ backlink xấu chưa

Trên đây là cách thức giúp cho quản lý trang web có thể xóa được backlink xấu. Bạn hãy tham khảo thật kỹ, nếu có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Cách xóa backlink với Disavow (GSC)
Cách xóa backlink với Disavow (GSC)

Lợi ích khi gỡ backlink xấu

Một trang website sạch sẽ, không còn những đường link xấu nữa sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xếp hạng. Google sẽ nhanh chóng nhận biết được chất lượng của web thế nào để đánh giá.

Các chỉ số về SEO của website cũng tăng cao hơn. Đồng thời, quan trọng hơn là website an toàn cho việc truy cập của người đọc. Những cú chuyển link sẽ được đưa đến địa chỉ an toàn chứ không phải các link spam linh tinh.

Nhờ vậy, người dùng cũng được tìm hiểu và trải nghiệm nguồn thông tin đặc sắc, có chiều sâu và giải quyết nhu cầu tốt nhất.

<<< Tham khảo: Xem cách seo từ khóa lên top bền vững

Lưu ý khi xóa backlink xấu

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ backlink và domain trước khi quyết định xóa backlink hay không. Nếu đó là trang spam, không tự nhiên, có nguồn độc hại, ảnh hưởng đến website của bạn thì hãy xóa.

Cần phải hiểu kỹ cách xóa backlink chính xác để không làm rối loạn các vấn đề khác của trang web. Bạn nên kiểm tra lại sau khi thực hiện xóa backlink để đảm bảo trang web đã ổn định.

Nếu không thật sự rành về việc xóa backlink, có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ backlink uy tín. Họ sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để giúp bạn gỡ rối trong vấn đề này. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng là nơi sở hữu nguồn backlink an toàn, chất lượng hơn. Bạn không cần thiết phải tự mình lựa chọn backlink và tránh tình trạng bị dính vào các backlink xấu.

Dịch vụ backlink chất lượng, an toàn

Nếu muốn hạn chế backlink xấu, nguồn backlink tự động chơi bẩn… thì hãy lựa chọn dịch vụ cung cấp backlink. Hiện nay, chúng tôi chính là nơi mang đến cho khách hàng gói dịch vụ backlink uy tín, an toàn. Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ nhận được link chất lượng, nói không với spam, link đểu…

Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ cả trọn gói đi link và content cho khách hàng. Cho nên các doanh nghiệp không cần phải thực hiện gì mà vẫn sở hữu hệ thống website tốt, đứng top bền vững.

Muabacklink.com.vn đã trải qua nhiều dự án lớn nhỏ, hỗ trợ cho hơn hàng trăm doanh nghiệp, công ty trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cố gắng tối ưu và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

Dịch vụ backlink an toàn
Dịch vụ backlink an toàn

Lời kết

Cách xóa backlink xấu trên hệ thống website đã được chia sẻ cụ thể qua bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin tốt để áp dụng trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ được hỗ trợ tốt nhất về cả backlink và SEO tổng thể.

Nếu đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ về dịch vụ backlink an toàn, hãy liên hệ với muabacklink.com.vn để nhận tư vấn ngay nhé. Hotline 0356.241.202 luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và câu hỏi từ quý khách ngay hôm nay.