Cách index link nhanh cho website hiện nay

Được Google index là một điều mà bất cứ link website nào cũng mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu cách index link cho website nhanh chóng và dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu vấn đề này để hỗ trợ cho website của mình được hiển thị nhanh trên công cụ tìm kiếm.

Google Index là gì?

Đây là cách Google thu thập thông tin dữ liệu, sắp xếp chúng vào các chỉ mục nhất định để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin. Hiểu đơn giản đó là việc Google nhận biết các trang website mới cập nhật. Sau đó xem xét, đánh giá nội dung website, đồng thời, sắp xếp chúng vào các vị trí phù hợp.

Trong quá trình thu thập dữ liệu, các con Googlebot sẽ đóng vai trò quét hết tất cả thông tin dữ liệu, gửi về máy chủ Google. Quá trình được ví như các con nhện di chuyển hết trong hệ thống mạng nhện và quét tất cả những gì chúng thấy.

Khi đã thu thập thông tin rồi thì Google tiếp tục thực hiện công việc phân tích, đánh giá và sắp xếp lại các trang cho phù hợp. Khi tìm kiếm với một cụm từ khóa nào đó thì các kết quả sẽ hiển thị theo thứ tự được đánh giá trên trang tìm kiếm.

Google Index là gì?
Google Index là gì?

Vai trò của index link

Google chính là trang chủ tìm kiếm lớn nhất và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Chúng ta cũng đã từng được nghe cụm từ “Gã khổng lồ” dùng để ví cho hình ảnh của Google. Điều đó chỉ rằng Google là nơi chứa mọi thông tin được đăng tải trên Internet cực khủng, xuất hiện trên toàn thế giới.

Chính vì thế, khi tìm kiếm thông tin nào đó, hầu hết mọi người đều vào trang chủ Google. Họ sẽ sử dụng một từ hoặc cụm từ khóa bất kỳ để search. Sau đó các kết quả link sẽ hiển thị ra với hàng loạt trang.

Cho nên việc index link có vai trò giúp trang website, bài viết của bạn được Google nhìn thấy và cho hiển thị trên Google, thông qua việc tìm kiếm bằng key. Chúng ta sẽ có những cách thức để hỗ trợ cho việc index link. Khi link được index trên Google nghĩa là người đọc sẽ dễ dàng tiếp cận với bài viết hoặc website hơn. Khi đó, khả năng mang về những nguồn lợi ích cho website là rất cao.

Các cách index link nhanh nhanh nhất

Sau đây, muabacklink.com.vn sẽ chia sẻ cách index link nhanh chóng và dễ dàng cho website của bạn.

Dùng Analytics hay Search Console

Các công cụ Google Analytics hoặc Google Search Console giống như “cánh tay phải” của Google. Ở đó là những thông tin kiểm soát chất lượng website được hiển thị trên Google. Đồng thời cũng để quản lý, xin phép cho link được index.

Bạn có thể truy cập vào Analytics hay Search Console, tạo tài khoản, xác minh website của mình. Sau đó, những link bài viết mới hãy khai báo với các công cụ này để được hỗ trợ index sớm.

Hỗ trợ index link bằng Analytics hay Search Console
Hỗ trợ index link bằng Analytics hay Search Console

Khai báo URL/domain của website

Quan trọng nhất là bạn nên tìm cách khai báo URL/domain của mình cho Google biết. Tất nhiên nếu không khai báo thì một thời gian sau, Google cũng sẽ tự động nhận biết link của bạn. Tuy nhiên nếu link website không đủ sức mạnh thì sẽ mất một khoảng thời gian khá dài.

Ngoài ra, khai báo URL/domain cũng giúp cho admin có thể quản lý tốt hơn với số lượng lớn link cần index sau này.

Liên kết nội bộ đã index

Các liên kết nội bộ chặt chẽ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc index link. Các bài viết mới sẽ được nhận sức mạnh từ link nội bộ đã được index trước đó. Google sẽ hỗ trợ index cho bài viết mới sớm hơn mọi khi.

Submit sitemap.xml

Việc submit sitemap.xml cũng giống như bạn đang trình báo với Google toàn bộ ngóc ngách trong website. Nhờ vào sitemaps thì các con GoogleBot có thể quét thông tin nhanh hơn, giống như đi theo các con đường có sẵn.

Nhờ vậy, khả năng index với tỷ lệ cao và thời gian được index cũng nhanh chóng hơn. Nếu để bình thường không khai báo thì có thể phải mất cả tuần mới có thể hiển thị link.

Tuy nhiên khi khai báo sitemaps thì các Bot đã quá quen thuộc với sơ đồ trang của bạn. Chúng sẽ nhanh chóng tìm ra điểm mới lạ vừa xuất hiện ở trang và nhanh chóng cho index link mới đó.

Submit sitemap.xml
Submit sitemap.xml

Liên kết ngoài website

Khi thực hiện bài viết trên website, bạn có thể đính kèm thêm một vài liên kết ngoài có lượng traffic lớn, độ tin cậy cao. Khi các con Bot di chuyển ở trang đó có thể chuyển hướng đến link của bạn và nhanh chóng xem xét link.

Nhờ vậy, khả năng được index sớm có thể xảy ra và link của bạn cũng nhận được sự đánh giá cao từ Google.

Share trên mạng xã hội

Xu hướng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội ngày càng tăng cao hơn so với trước đây. Những link website khi được chia sẻ trên MXH sẽ thu hút lượng truy cập rất lớn. Khi đó, Google nhanh chóng nhận ra đường link mới xuất hiện và thực hiện index chúng.

Lưu ý khi index link

Một số lưu ý bạn nên tham khảo thêm khi thực hiện các cách index link trên Google nhé!

Bài viết cần mở cho phép index

Khi viết các bài trên website, bạn nên điều chỉnh chế độ cho phép index. Đồng thời cũng phải cho phép trang website được index. Có như vậy mới đủ điều kiện đáp ứng để Google index bài viết website.

Nếu trường hợp bạn mở cho phép index website nhưng lại chặn index của bài viết thì các bài viết đó sẽ không hiển thị trên Google. Do đó, cũng đã có nhiều trường hợp thắc mắc tại sao đã hoàn thành toàn bộ bài viết chuẩn SEO nhưng vẫn không thể hiển thị trên Google.

Rất có thể bạn đang chỉnh chế độ Noindex, do vậy hãy nhanh chóng điều chỉnh lại để các post có thể được index nhanh chóng.

Kiểm tra index thường xuyên

Khi trang đã được index trên Google, điều đó là chưa hoàn toàn xong. Bạn cần kiểm tra link thường xuyên để xem link có được index tốt hay không. Nếu lỡ có sự cố nào đó khiến link không còn xuất hiện trên Google nữa thì chúng ta sẽ có cách xử lý sớm.

Bạn có thể search link của mình trên Google hoặc là vào Google Search Console để kiểm tra URL. Nếu URL hiển thị tích xanh, xác định đã được index rồi thì ok.

Kiểm tra index thường xuyên
Kiểm tra index thường xuyên

Thực hiện bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO chính là lưu ý quan trọng trong quá trình index link. Cho dù bạn đã áp dụng các cách index link nhanh chóng. Nhưng đó chỉ mới để cho Google hiển thị trang của bạn mà thôi.

Còn việc có lên top đầu hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bài viết chuẩn SEO. Bài viết tốt, được lên top đầu thì có khả năng đứng top lâu và tiếp cận thị trường tốt hơn.

Các bài viết ở trang sau tuy đã được index nhưng nằm ở top dưới, khiến cho việc tiếp cận khách hàng khá khó khăn. Do đó, hãy đảm bảo rằng trang website của bạn sở hữu được nhiều bài viết chuẩn SEO để lên top.

<< Dịch vụ entity hỗ trợ index link nhanh chóng trong vài phút

Dịch vụ hỗ trợ  index link nhanh chóng

Muabacklink.com.vn là đơn vị cung cấp nhiều gói dịch vụ về SEO Marketing. Nếu doanh nghiệp muốn hỗ trợ index link, backlink, entity, social… chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ. Đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực, sẽ giúp khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh đó, các gói dịch vụ được hỗ trợ đầy đủ với mức giá hợp lý, cạnh tranh. Chúng tôi luôn tư vấn các thông tin, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Trong quá trình thực hiện các chiến dịch, khách hàng cũng được đồng hành và theo dõi tiến trình làm việc như thế nào.

Dịch vụ hỗ trợ SEO của muabacklink.com.vn
Dịch vụ hỗ trợ SEO của muabacklink.com.vn

Lời kết

Các cách index link website đã được chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề index link. Việc được index trên Google rất quan trọng, đó là nền tảng giúp website của bạn được tiếp cận nhanh với người dùng.

Nếu bạn cần hỗ trợ gì trong việc index link hoặc muốn sử dụng gói dịch vụ SEO cho website, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn đầy đủ.