6 Tác dụng backlink đem lại cho quá trình SEO website

Backlink tạo độ tin tưởng

Backlink mang đến cho website rất nhiều lợi ích thiết thực, tuyệt vời. Hệ thống website nào sở hữu backlink càng chất lượng thì cơ hội đứng top càng vững. Hãy cùng muabacklink.com.vn tìm hiểu thêm về 6 tác dụng backlink đối với website trong bài viết nhé.

Backlink là gì?

Backlink là các đường liên kết giữa một link này với một link khác. Backlink được chèn trực tiếp vào trong cụm từ trong bài viết gọi là Anchor text. Hiện nay, việc đi link này rất được ưa chuộng đối với quá trình SEO cho website. Bởi vì backlink mang lại rất nhiều lợi ích, tác dụng đáng kể.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về 6 tác dụng backlink đối với website như thế nào.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

 

6 Tác dụng backlink đem lại cho SEO website

Có rất nhiều bạn đã từng tự đi backlink cho website. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về tác dụng của backlink hay chưa? Nếu vẫn còn chưa rõ, hãy cùng tìm hiểu về 6 tác dụng backlink đối với SEO website thế nào.

Giúp tăng thứ hạng tìm kiếm

Backlink được đánh giá là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng nhất để giúp tăng thứ hạng của web. Sở hữu nguồn backlink chất lượng thì website được đánh giá cao trên bảng xếp hạng.

Google sẽ nhìn vào những hệ thống link liên kết của bạn để phân tích, xem xét hiệu quả của web. Google sẽ nhận xét link web có thật sự hữu ích cho người dùng và đúng với các quy định hay không.

Từ đó, link liên kết thúc đẩy việc Google đẩy link bài lên top cao hơn trong thời gian tới.

Giảm thời gian index website

Nếu một website mới thì khá khó khăn trong việc được index. Nếu bạn muốn thúc đẩy việc được index thì hãy chứng tỏ cho Google thấy bạn xứng đáng. Bạn hãy tăng cường thêm backlink trên trang để thể hiện sự chất lượng của trang.

Khi đó, Google sẽ dần nhận ra trang của bạn có sự liên hệ đến các trang đã index và có trust đáng tin cậy. Nhờ vậy mà việc được index sẽ sớm hơn so với ban đầu. Đồng thời, những link về sau cũng sẽ được index nhanh hơn nữa.

Giảm thời gian index trang
Giảm thời gian index trang

Tăng lượng truy cập vào link

Khi bạn lựa chọn những liên kết ngoài có traffic lớn thì cũng giúp chuyển lưu lượng vào web của bạn. Bài viết sở hữu các backlink như vậy sẽ làm kết nối và tăng traffic nhanh chóng.

Traffic chính là yếu tố để đánh giá chất lượng hiệu quả của trang website . Do đó, Google có thể chấp nhận cho những link có traffic tốt được index hơn. Bởi vì bộ máy Google đã nhận ra sự thay đổi mới lạ trong lưu lượng vào trang web. Điều đó thể hiện rằng trang web này đang có sự thu hút người đọc rất nhiều. Cho nên website phải được index sớm và cho lên top nhanh hơn.

Tăng khách hàng tiềm năng

Tác dụng backlink đối với website chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng. Bởi vì trong lượng traffic truy cập thì chắc chắn sẽ có những khách thật sự quan tâm đến nội dung web của bạn.

Chỉ khi họ quan tâm thì mới theo đường liên kết để di chuyển đến website. Cho nên khả năng cao là thương hiệu của bạn sẽ thu hút nguồn khách hàng mới tiềm năng và lâu dài.

Tạo độ tin tưởng cao

Backlink từ những nơi chất lượng, giúp cho người đọc tăng độ tin tưởng với nội dung hơn. Nếu trang của bạn là website mới thì rất cần các backlink chất lượng, uy tín, nguồn nổi tiếng.

Điều đó sẽ giúp người đọc dễ dàng lựa chọn nơi chứa thông tin phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, xem được nội dung cần thiết với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Backlink tạo độ tin tưởng
Backlink tạo độ tin tưởng

Tăng nhận diện thương hiệu

Bạn có thể lựa chọn các backlink từ chính hệ thống website của mình. Khi những website của bạn phủ sóng với hình ảnh thương hiệu thì khi chuyển trang lại tiếp tục bắt gặp logo của brand.

Như vậy, độ nhận diện thương hiệu được tăng cao nhiều hơn, người đọc sẽ biết đến các mảng kinh doanh của bạn. Đồng thời, giúp cho người xem nhớ tới thương hiệu với những dấu ấn sâu đậm.

Đi backlink thế này sẽ rất phù hợp với những công ty lớn có kinh doanh những mảng liên quan đến nhau và sở hữu nhiều website.

<<< Xem thêm Hướng dẫn cách index backlink hiệu quả

5 loại backlink hay dùng

Hiện nay, trên các website ưa chuộng sử dụng nhiều loại backlink. Điều đó giúp thúc đẩy thứ hạng web và tạo nên sự đa dạng cho backlink. Bên cạnh đó, tác dụng backlink đối với web cũng phát huy hiệu quả nhiều hơn. Hãy cùng tham khảo 5 loại backlink chúng ta nên sử dụng thường xuyên sau đây.

Backlink mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, instagram, twitter… chứa lượng traffic khổng lồ, truy cập mỗi giờ. Đồng thời, ở các nền tảng này, các bài post có lượng tương tác khủng. Đây là những backlink chất lượng, có được sự tin tưởng cao và review cực chân thật.

Cho nên có thể liên kết với website để tạo nên mối quan hệ chặt chẽ, bổ sung cho nhau hơn. Từ đó giúp website được đánh giá cao và cải thiện thứ hạng tốt nhất.

Backlink mạng xã hội
Backlink mạng xã hội

Backlink comment

Khán giả, người đọc luôn đưa ra các nhận xét, bình luận chân thật, công tâm nhất. Do đó, để tăng tin tưởng cho sản phẩm/dịch vụ của website thì hãy chọn backlink từ comment.

Khi đó, người đọc mới sẽ thấy các phần review, bình luận của người sử dụng rồi và có niềm tin hơn. Cho nên việc biến người dùng mới thành khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng hơn.

Backlink web 2.0

Những doanh nghiệp lớn không chỉ sử dụng 1 website duy nhất, họ bố trí hệ thống link với các web 2.0 hay còn gọi là trang web vệ tinh. Những trang web này sẽ hỗ trợ bổ sung nội dung, traffic đổ về website chính thức.

Do vậy, việc sử dụng backlink từ web 2.0 cũng là một cách rất hợp lý. Các web 2.0 cũng giúp thu hút rất nhiều người xem, đường dẫn có thể chỉ lối để người xem đến trang đích và thực hiện hành động mua hàng.

Backlink web 2.0
Backlink web 2.0

Backlink báo

Những trang báo, tin tức là nơi chứa lượng thông tin khổng lồ và được cập nhật mới mỗi ngày. Hơn thế nữa, những link báo chính thống đã có lượng traffic cực lớn và độ trust siêu cao.

Cho nên nhiều website mong muốn sở hữu lượng backlink từ báo để tạo một bệ phóng nhanh chóng cho trang của mình. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ backlink báo chuyên nghiệp, có thể giúp trang web tổng hợp link phù hợp.

Backlink Guest Post

Để có backlink này thì bạn cần phải tự tạo bài viết đặt trên website của người khác. Sau đó, trỏ backlink về website của mình, điều này giúp cho PR cho thương hiệu của mình, tăng độ nhận diện, traffic, thứ hạng…

Tuy nhiên, nhược điểm của backlink này là sẽ tốn khá nhiều chi phí để có bài viết trên trang khác. Đồng thời, cũng mang lại khá nhiều rủi ro nếu không kiểm soát kỹ.

Cách tạo backlink chất lượng

Một số cách để tạo backlink chất lượng cho website để phát huy tác dụng backlink tốt nhất.

  • Bạn cần lựa chọn nguồn backlink thật uy tín, tránh lừa đảo, trục lợi
  • Đặt Anchor Text sao cho phù hợp để thu hút người đọc và tốt cho SEO
  • Bạn nên sử dụng link dạng Dofollow sẽ tốt hơn Nofollow
  • Lựa chọn vị trí để đặt backlink ở trong bài viết cũng giúp tăng lượt click
  • Lựa chọn backlink có sự liên quan giữa 2 trang web, giúp tăng traffic
Cách tạo backlink chất lượng
Cách tạo backlink chất lượng

Làm sao có backlink tốt?

Hiện nay, nhiều admin áp dụng các phương pháp để sở hữu được lượng backlink tốt. Đó có thể là trao đổi backlink trên các diễn đàn hoặc tự tìm nguồn back cho mình. Tuy nhiên việc này cũng hơi phức tạp và mất thời gian.

Thay vào đó, cũng có thể lựa chọn thuê dịch vụ backlink chất lượng và rút ngắn thời gian hơn.

>>>> Dịch vụ mua backlink entity chất lượng

Dịch vụ mua backlink uy tín hàng đầu

Muabacklink.com.vn là đơn vị cung cấp backlink chất lượng hiện nay trên thị trường. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và cho biết các thông tin về website, cũng như lĩnh vực hoạt động.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ gói backlink phù hợp, hỗ trợ cả dịch vụ đi link chuyên nghiệp cho toàn hệ thống của bạn. Chúng tôi đang sở hữu kho backlink với rất nhiều ngành nghề, chủ đề khác nhau để phục vụ khách hàng.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ về tác dụng backlink và một số thông tin liên quan khác của https://muabacklink.com.vn/ . Backlink thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho SEO website. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu mua backlink tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, báo giá nhé.