Dịch vụ xác minh nhanh chóng

Xác minh google map là một trong những phương thức hỗ trợ cho doanh nghiệp được hiển thị thông tin trên nền tảng Google Map. Nếu thông tin doanh nghiệp được xác minh trên map thì sẽ gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng hơn. Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ xác minh Google Map trong bài viết sau đây của mua backlink giải thích chi tiết.

Xác minh map là gì?

Xác minh map là công việc sẽ giúp cho thông tin của doanh nghiệp được hiển thị đầy đủ trên Google Map. Việc xác minh sẽ giúp nền tảng Google hiểu rõ hơn về thông tin của đơn vị và cho phép hiển thị chính xác, đầy đủ.

Hiện nay, việc xác minh trên bản đồ đã trở thành một giải pháp rất hữu ích trong việc Marketing và SEO. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng việc xác minh trên map và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị.

Xác minh map là gì?
Xác minh map là gì?

Tại sao cần xác minh Google Map?

Có rất nhiều nguyên nhân cần xác minh Google Map, bạn có thể tham khảo những lý do sau đây.

Xuất hiện nhiều ở trên trang tìm kiếm

Nếu đơn vị của bạn xuất hiện nhiều trên các trang tìm kiếm thì khả năng thu hút khách hàng nhiều hơn. Trên trang chủ Google, có thể cho phép hiển thị các mục về trang web, facebook, Google Map…

Do đó, nếu bạn có thể làm tăng khả năng hiển thị Map của mình trên Google thì sẽ gia tăng sự quan tâm của người đọc và khách hàng tiềm năng.

Hiển thị đánh giá, tăng uy tín

Trang Google Map là nơi người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng nhất các địa điểm doanh nghiệp, đơn vị. Họ có thể để lại các đánh giá, review về một Map nhất định. Nếu như Map nhận được nhiều đánh giá có thể tăng khả năng hiển thị trên Google. Chính vì thế, việc xác minh map sẽ hỗ trợ cho việc hiển thị đánh giá của doanh nghiệp.

Xác minh map hỗ trợ hiển thị đánh giá

Quản lý thông tin doanh nghiệp

Khi bạn đã xác minh Google Map thì các thông tin sẽ được cập nhật trên trang Google Business. Nhờ vậy, người dùng có thể quản lý các thông tin của doanh nghiệp dễ dàng. Đồng thời, Google cũng sẽ nhận ra các thông tin chính chủ của doanh nghiệp đó.

Người dùng tìm kiếm dễ dàng

Map nào đã được xác minh rồi thì sẽ được ưu tiên hiển thị hơn, từ đó việc tìm kiếm của người dùng trở nên dễ dàng. Nếu map chưa được xác minh thì Google cũng đánh giá thấp đơn vị. Cho nên nền tảng này sẽ không cho trang Map tiếp cận với người dùng.

Bảo vệ thông tin doanh nghiệp

Khi những thông tin của bạn được cung cấp cho Map và được xác minh map rõ ràng thì sẽ được hệ thống bảo vệ an toàn. Các thông tin sẽ được bảo vệ để tránh sự giả mạo trên trang Google Map.

Bạn cũng thấy rằng các địa điểm trên Map đã không ngừng gia tăng với con số khổng lồ. Nếu như không xác minh đơn vị mình thì sẽ khó bảo vệ được trang của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có nguy cơ bị làm giả các thông tin trên Map nếu chưa xác minh.

Khi map đã có xác minh rồi thì nếu có ai đó sử dụng thông tin của bạn để tạo map thì hệ thống sẽ báo cáo và cảnh báo ngay.

Bảo vệ doanh nghiệp với việc xác minh Google Maps
Bảo vệ doanh nghiệp với việc xác minh Google Maps

Tăng nhận diện thương hiệu

Bất cứ đơn vị nào cũng muốn doanh nghiệp của mình nổi bật hơn so với những đơn vị khác. Chính vì thế, ở các nền tảng, bạn đều nên phủ sóng thương hiệu của mình.

Do đó, ở trang Google Maps, bạn có thể thực hiện xác minh địa điểm của mình để được hiển thị. Khi đó, người dùng sẽ nhận biết được thương hiệu của bạn đang ở vị trí nào và tiếp cận được nhanh chóng hơn.

Liên kết Website tốt

Xác minh map sẽ giúp trang doanh nghiệp của bạn được phép liên kết đến các trang website hiệu quả. Việc liên kết web chính là yếu tố quan trọng để dẫn người đọc đến trang đích nhanh chóng.

Từ đó sẽ tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của đơn vị kinh doanh hơn. Website hiển thị trên Google Maps cũng khẳng định giá trị và sự đầu tư của doanh nghiệp đó.

Liên kết Website tốt
Liên kết Website tốt

10 cách Xác minh google map bạn có thể tham khảo

Để được xác minh Google Maps thì bạn có thể tham khảo thông qua 10 cách xác minh đơn giản sau.

Xác minh map qua thư

Xác minh qua thư là cách cũng khá được ưa chuộng ứng dụng. Đối với phương thức này thì bạn cần cung cấp cho Google Maps biết vị trí chính xác của đơn vị. Khi đó sẽ có thư giao tới khu vực của bạn trong khoảng 2 tuần.

Khi muốn xác minh qua thư thì có thể truy cập vào trang Google doanh nghiệp, sau đó chọn vào “Xác minh ngay” đối với Map của mình. Tiếp theo, bạn hãy điền vào thông tin “Tên liên hệ” và địa chỉ của mình. Rồi bạn bấm vào yêu cầu “Gửi thư”.

Chọn vào phần gửi thư rồi bạn sẽ thấy hiển thị thông báo thư được chuyển tới địa chỉ sau 14 ngày. Lúc đó, bạn nhận được thư có mã xác nhận gồm các chữ số. Hãy nhập mã xác minh vào trong phần nhập mã trên trang Google Doanh nghiệp.

Sau đó, chọn vào “Xác minh” là có thể hoàn tất xác minh tốt cho trang Google Maps của bạn.

Xác minh map qua thư
Xác minh map qua thư

Xác minh map qua điện thoại

Đối với một vài doanh nghiệp có thể được xác minh qua số điện thoại. Nếu đơn vị của bạn được phép thì trên trang Google Doanh nghiệp sẽ có hiển thị xác minh bằng điện thoại.

Người dùng vào Google Doanh nghiệp, rồi chọn vào Map cần xác minh, chọn nhận xác minh bằng cuộc gọi hay tin nhắn. Khi đó, bạn sẽ nhận được mã gồm 5 chữ số, sau đó nhập mã và bấm Xác minh để có thể hoàn tất.

Khi nào bạn nhận cuộc gọi thì nên ghi nhớ mã xác nhận chính xác để tránh việc  phải nhận mã thêm lần nữa.

Xác minh qua email

Bạn có thể xác minh Google Maps thông qua email chính thức của mình. Một số doanh nghiệp có đủ điều kiện sẽ được xác minh thông qua email. Khi đó bạn có thể chọn “Xác minh qua email” ở trên Map đó.

Cách thức cũng rất đơn giản bằng cách truy cập Google Doanh nghiệp, chọn “Xác minh ngay”, nhập Email vào và bấm xác nhận. Sau đó, vào email và kiểm tra thư mới, trong đó sẽ có mã gồm 5 chữ số. Bạn sẽ nhập mã số đó vào trong nơi xác minh để hoàn tất thủ tục.

Xác minh với Google Search Console

Bạn có thể xác minh trang website của mình thông qua Google Search Console. Khi trang web đã được xác minh ở đây rồi thì có thể được phép xác minh ngay với trang Map.

Nếu muốn được xác minh ngay thì bạn cần đăng nhập trong Google My Business bởi tài khoản dùng cho Google Search Console.

Xác minh với Google Search Console
Xác minh với Google Search Console

Xác minh hàng loạt

Phương thức này sẽ áp dụng cho những doanh nghiệp sở hữu hơn 10 map trở lên. Đó có thể là cùng 1 thương hiệu nhưng sở hữu các chi nhánh, cửa hàng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau. Khi đó, bạn có thể được hỗ trợ xác minh hàng loạt map.

Bạn đăng nhập Google Doanh nghiệp, chọn Nhận xác nhận trực tuyến, chọn vào chuỗi Chain, sau đó điền vào những thông tin quan trọng rồi gửi yêu cầu xác minh. Phương thức này có thể được Google xem xét trong vòng 1 tuần.

Xác minh bằng link Support

Việc xác minh bằng link Support có thể thực hiện sau khi bạn đã cập nhật các thông tin trong Google My Business.

Sau đó bạn truy cập vào link https://support.google.com/business/gethelp, vào link này và điền theo các yêu cầu.

Ở mục vấn đề, bạn điền xác minh doanh nghiệp của tôi. Ở xác nhận sự cố, chọn vào bưu thiếp không đến hoặc chọn khác. Chọn mục liên hệ Email, điền các thông tin được yêu cầu. Đồng thời, bạn cần chụp ảnh của đơn vị doanh nghiệp để cập nhật tại đây.

Sau khi hoàn thành các thông tin thì bấm gửi yêu cầu xác minh. Khoảng từ 1 – 2 ngày, bạn có thể nhận được cuộc gọi từ Google, bạn xác minh là đã hoàn thành xong.

Để Google tự xác minh

Google có thể tự dựa vào các thông tin bạn cung cấp trên Map, từ đó đề xuất doanh nghiệp bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm. Để được như vậy, bạn cứ cung cấp thông tin đầy đủ, kèm theo các hình ảnh, video về doanh nghiệp trên trang Map.

Trong vòng 1 – 2 ngày thì Google có thể gửi cho bạn thông báo rằng trang map được đề xuất hiển thị ở Google Maps. Sau đó, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc các Local Guide đánh giá map của bạn.

Sau đó, Google sẽ xem xét và tự xác minh cho trang map của bạn. Vấn đề của phương án này là ở việc thời gian để được xác minh map là bao lâu. Còn hầu như các map đều được xác minh hoàn toàn.

Để Google tự xác minh map
Để Google tự xác minh map

Xác minh bằng Local Guide

Local Guide là những cá nhân được cấp huy hiệu thể hiện là người đề xuất nhiều trang map uy tín. Họ có thể là những người đã trải nghiệm địa điểm, sử dụng dịch vụ của nơi đó rồi. Sau đó, họ để lại đánh giá của bản thân, kèm theo hình ảnh, video minh họa.

Người hướng dẫn này sẽ cho thấy review thực tế của địa điểm map. Cho nên chúng ta có thể tin tưởng vào các review của Local Guide để lựa chọn trang map uy tín.

Google map cũng giống như vậy, sẽ dựa vào các đề xuất và đánh giá của Local Guide, rồi đưa ra đánh giá về trang map đó. Trang có thể dựa vào Local Guide để xác minh trang Maps. Tuy nhiên, tình trạng spam của Local Guide xuất hiện nhiều khiến cho chất lượng tin tưởng vào Local Guide bị giảm xuống.

Xác minh qua AM

AM hay còn gọi Assistant Manager, bạn có thể gửi các thông tin của doanh nghiệp vào Assistant Manager. Khi đó, AM sẽ cấp cho 1 mã, bạn có thể dùng mã để xác minh cho Google Maps Business.

Xác minh qua chat Video

Tại Google sẽ có đội ngũ các chuyên gia xem xét và đánh giá maps. Bạn có thể được xác minh map thông qua việc trò chuyện Video với chuyên gia. Nếu muốn thực hiện được điều này thì chúng ta cần có ứng dụng Google Hangouts.

Các chuyên gia cũng sẽ kiểm tra địa điểm doanh nghiệp của bạn. Cách trò chuyện với chuyên gia Google có thể hơi phức tạp trong các cuộc nói chuyện. Tuy nhiên, trong những trường hợp khó khăn thì giải pháp này lại hỗ trợ khắc phục rất tốt. Họ sẽ giúp bạn xác minh trang map hiệu quả, nếu như bạn đáp ứng được các yêu cầu đầy đủ.

Làm sao biết doanh nghiệp đã được xác minh map?

Khi đã thực hiện các cách xác minh doanh nghiệp trên Google Maps đầy đủ rồi. Tuy nhiên bạn chưa biết cách kiểm tra xem doanh nghiệp có thực sự được xác minh hay chưa.

Chúng ta sẽ có cách để kiểm tra doanh nghiệp có được xác minh bằng cách dùng công cụ Google. Vào trong công cụ và bạn đăng nhập tài khoản Google, sau đó chọn doanh nghiệp bạn muốn check. Khi bấm vào rồi thì bạn sẽ biết được map doanh nghiệp của mình đã được xác minh hay chưa.

Ngoài ra, chúng ta có thể tự kiểm tra map của mình trên Google. Bạn có thể sử dụng điện thoại khác hoặc là đăng nhập bằng ẩn danh để kiểm tra. Nếu map đã có hiển thị xác minh rồi thì có thể yên tâm. Nếu vẫn chưa thấy thì có thể là chưa được chấp nhận, bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa hoặc thực hiện lại cách xác minh nói trên.

Dịch vụ xác minh map uy tín

Hiện nay, bạn có thể chọn dịch vụ hỗ trợ xác minh map chất lượng, uy tín. Dịch vụ này có thể lựa chọn riêng lẻ hoặc đi kèm với các gói hỗ trợ SEO cho website. Ưu điểm của dịch vụ xác minh trang map có những điểm nổi bật như sau:

Xác minh miễn phí

Các cách xác minh có thể hỗ trợ miễn phí, tuy nhiên bạn cần có sự am hiểu để tránh không làm sai. Nếu bạn không tự tin và chưa rành về các vấn đề về Google Maps thì nên lựa chọn dịch vụ.

Có rất nhiều cách để xác minh Google Maps, nếu bạn cần xác minh sớm nhanh chóng thì việc tự thực hiện cũng khá khó khăn. Bạn có thể nhờ dịch vụ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện xác minh của mình.

Xác minh nhanh chóng

Việc xác minh khi sử dụng dịch vụ sẽ rất nhanh chóng. Bởi vì dịch vụ có những chuyên viên am hiểu tiến trình thực hiện của Google Maps. Họ sẽ có những cách giúp thúc đẩy quá trình được xác minh nhanh hơn. Điều đó sẽ hỗ trợ tốt cho những doanh nghiệp cần phải được xác minh gấp trên trang Maps.

Khi được xác minh nhanh chóng cũng sẽ giúp cho trang doanh nghiệp của bạn được hiển thị sớm, thu hút người xem tìm hiểu nhiều hơn.

Dịch vụ xác minh nhanh chóng
Dịch vụ xác minh nhanh chóng

Hỗ trợ xác minh hàng loạt

Đối với các thương hiệu, doanh nghiệp có nhiều địa điểm hoạt động hoặc là có khả năng gia tăng địa điểm trong thời gian ngắn thì cần hỗ trợ xác minh hàng loạt. Dịch vụ xác minh Google Maps có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này khi cần xác minh nhanh.

Những địa điểm mới cũng cần được xác minh hàng loạt để được đồng bộ và tăng thêm sự phủ sóng của thương hiệu, nhãn hàng đó trên thị trường.

Hỗ trợ chăm sóc map

Bên cạnh việc hỗ trợ chăm sóc map thì dịch vụ cũng cung cấp hỗ trợ chăm sóc map. Nhất là những đơn vị sở hữu rất nhiều map trên trang Google Maps. Bạn có thể được hỗ trợ về cách cung cấp thông tin, bài viết, chia sẻ… để gia tăng lượt xem cho Maps.

FAQ về dịch vụ xác minh map

1/ Xác minh Map là gì?

Đây là công việc giúp xác minh các thông tin và hỗ trợ hiển thị trang Map của bạn trên Google Maps và Google.

2/ Có cần xác minh trang map không?

Có. Bởi vì khi doanh nghiệp sử dụng Map để quảng bá đơn vị, cần phải được xác minh thông tin rõ ràng. Bên cạnh đó, khi xác minh xong thì những thông tin của Map sẽ được hiển thị trên Google Maps.

Ngoài ra, những trang Map sẽ hỗ trợ tăng vị trí, tăng lượt truy cập khi nó có liên kết với website.

3/ Mỗi doanh nghiệp có thể xác minh bao nhiêu map?

Doanh nghiệp có thể được sở hữu nhiều map, tuy nhiên để được xác minh trang map đó, bạn cần phải cung cấp những thông tin chính xác để chứng minh địa điểm đó là của bạn. Địa điểm là nơi hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp để giúp người xem tìm kiếm chính xác trên thực tế.

4/ Thời gian được xác minh Google Maps?

Tùy vào cách bạn xác minh, thông tin bạn cung cấp mà thời gian được xác minh dài hay ngắn.

Thế nhưng bạn không cần quá quan trọng về thời gian mà nên chú trọng khai báo các thông tin chính xác để xác minh tốt nhất.

5/ Cách thực hiện xác minh trang map tốt nhất?

Có rất nhiều cách để xác minh như qua thư, email, điện thoại, AM… Dù là cách nào đi nữa thì để được xác minh tốt, bạn cần cung cấp thông tin chính xác và thực hiện đúng theo yêu cầu của trang.

6/ Sau này có cần xác minh map lại?

Khi đã xác minh được rồi thì sẽ không cần phải xác minh lại nữa sau này. Trường hợp map của bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng khiến cho các thông tin bị mất. Khi đó bạn có thể thực hiện xác minh lại map, tuy nhiên trường hợp này cũng rất ít xảy ra.

7/ Có thể xóa map đã được xác minh?

Có. Cho dù map đã được xác minh thì bạn có thể lựa chọn xoá map, tuy nhiên có thể việc xoá map sẽ diễn ra trong một thời gian sau đó. Bởi vì Google Maps sẽ dành cho một khoảng thời gian nếu như bạn đổi ý muốn giữ lại map.

Lời kết

Xác minh map là một trong những cách giúp cho trang Google doanh nghiệp của bạn được hiển thị tốt. Điều đó cũng hỗ trợ liên kết người dùng vào trang web hoặc có hành động liên hệ nhanh chóng với đơn vị. 

Nếu có thắc mắc nào về việc xác minh trang map thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.