Backlink blog 2.0 là gì? Cách tạo backlink từ blog 2.0 chuẩn nhất

Trỏ backlink ở nội dung

Backlink blog 2.0 là liên kết từ blog trỏ về website của bạn. Đây là một trong những loại backlink rất cần thiết cho website. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại backlink này thì hãy tham khảo thêm trong bài viết cùng muabacklink nhé.

Blog 2.0 là gì?

Trước hết, bạn đã biết gì về blog 2.0? Đây cũng là một dạng site giống như các trang web. Nó đóng vai trò giống như web vệ tinh, hỗ trợ nhiều về nội dung và liên kết cho website chính thức của bạn.

Blog 2.0 đã được nhiều người ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực trong đời sống. Trên blog là những bài viết, tin tức, review, chia sẻ… cung cấp cho người dùng thông tin bổ ích.

Đồng thời, blog 2.0 cũng sẽ có những liên kết với website chính thức của người quản lý.

Blog 2.0 là gì?
Blog 2.0 là gì?

Backlink blog 2.0 là gì?

Xây dựng backlink từ blog 2.0 nghĩa là việc trỏ link từ blog về website chính thức. Bên cạnh một số backlink khác từ báo, mạng xã hội, diễn đàn… thì blog cũng là nơi đi backlink rất tốt.

Hiện nay nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đầu tư tạo nhiều blog 2.0 để bổ sung thông tin và làm web vệ tinh cho website chính.

Tại sao cần backlink blog 2.0?

Backlink của blog 2.0 liệu sẽ mang đến cho website những lợi ích gì? Vì sao chúng ta cần xây dựng liên kết này từ blog 2.0?

Cải thiện thứ hạng website

Hầu như các backlink đều có tác dụng chung là hỗ trợ cải thiện thứ hạng của trang đích. Backlink của blog 2.0 cũng vậy, nó sẽ tăng cường sức mạnh cho website chính. Từ đó, thứ hạng của website cũng được tăng theo thời gian.

Cho nên nếu bạn tối ưu tốt blog 2.0 thì khi chuyển về website cũng sẽ giúp cải thiện vị thứ rất tốt.

Gia tăng lượt truy cập

Những blog 2.0 có thể giúp thu hút lượng truy cập rất khủng. Bên cạnh đó, blog cũng đã có thêm nguồn truy cập từ một số liên kết khác nữa. Cho nên traffic trên blog rất nhiều, mật độ truy cập hàng giờ với tỷ lệ cao.

Nếu sở hữu backlink từ blog 2.0 thì website sẽ gia tăng traffic rất tuyệt vời. Số lượng vào trong website của bạn sẽ tăng hơn, khả năng bán hàng cũng nâng cao.

Hỗ trợ index nhanh chóng

Backlink blog 2.0 đã được index từ trước đó, cho nên khi liên kết với website cũng sẽ giúp trang được index nhanh hơn. Blog là nơi chứa các bài viết, thông tin đầy đủ, giúp người đọc có thông tin sản phẩm, dịch vụ.

Google đã nhận ra những lợi ích từ blog và cho index các trang này. Khi đó, Google cũng sẽ hỗ trợ index cho website của bạn nếu như có nguồn backlink từ blog 2.0.

Blog 2.0 miễn phí

Điều khiến nhiều cá nhân tạo blog 2.0 nhiều hơn vì nó miễn phí và rất dễ tạo. Nhiều hệ thống hỗ trợ tạo trang blog không tốn phí và bạn có thể vào đó xây dựng trang của mình.

Về hình thức của blog cũng gần tương tự như một website. Chính vì thế, nhiều đơn vị thậm chí sử dụng blog làm nơi PR cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Một số đơn vị chưa có điều kiện chi phí để mua website thì có thể xây dựng blog trước. Sau một thời gian thì có website, bạn có thể dùng backlink từ blog đã tạo trước đó.

Blog 2.0 miễn phí
Blog 2.0 miễn phí

Yếu tố để có backlink blog 2.0 chuẩn

Đối với một backlink của blog 2.0 thì cần có những yếu tố quan trọng như sau:

Sử dụng từ nguồn uy tín

Cho dù là nguồn backlink nào đi nữa thì chất lượng của trang vẫn là quan trọng nhất. Hãy nên sử dụng nguồn backlink uy tín, chất lượng, không spam. Đồng thời, blog cũng nên có nội dung liên quan với website.

Bạn không nên lựa chọn những blog 2.0 có nội dung, chủ đề khác hoàn toàn với website của mình. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến website và làm cho Google đánh giá thấp.

Anchor text liên quan

Sử dụng cụm từ Anchor text liên quan đến link dẫn. Bởi vì Anchor Text cũng đóng vai trò là một từ khóa, giúp thu hút Google để ý đến và đánh giá. Các backlink liên kết có Anchor Text hiệu quả sẽ giúp thúc đẩy gia tăng thứ hạng cho website hơn.

Vị trí đặt backlink

Ngoài việc lựa chọn nguồn backlink blog 2.0 tốt thì vị trí đặt backlink cũng rất quan trọng. Bởi vì người đọc sẽ có xu hướng chỉ quan sát thấy một vài điểm nổi bật trên trang blog. Nếu như bạn có thể đặt blog ở vị trí tốt thì cơ hội người dùng click chuyển về trang đích cao hơn.

Bài viết trên blog 2.0

Xây dựng  nội dung  conten chuẩn seo  trên blog 2.0 là điều quan trọng. Người dùng tìm đến blog để được cung cấp, chia sẻ thông tin hữu ích. Nếu bạn mang đến content tốt, giúp giải quyết vấn đề của người xem thì họ sẽ dễ dàng click vào link trỏ về website chính.

Tạo bài viết blog 2.0
Tạo bài viết blog 2.0

Lưu ý khi dùng backlink blog 2.0

Trong quá trình xây dựng backlink từ blog 2.0 thì có khá nhiều điều bạn cần lưu ý sau đây:

Blog 2.0 phải có truy cập

Đầu tiên, bạn cần tạo blog 2.0 trước khi tạo trỏ về website chính. Sau đó, xây dựng nội dung, thu hút người xem đọc bài viết để có lượng truy cập nhất định. Khi đã qua một thời gian rồi thì mới nên trỏ backlink về website.

Không backlink đồng loạt

Có thể bạn sở hữu nhiều blog 2.0, tuy nhiên không vì thế mà trỏ đồng loạt về trang chính. Điều gì quá nhiều cũng không tốt, cho nên hãy lựa chọn lần lượt các blog 2.0 và chọn thời điểm thích hợp để trỏ link về. Điều đó cũng khiến trang đi backlink không bị cho là đang spam.

Chỉ nên backlink ở nội dung

Có nhiều trang đã đi backlink blog 2.0 về trang chủ full luôn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nên trỏ backlink về nội dung. Như vậy sẽ có tác dụng tốt hơn và người dùng cũng được dẫn đến đúng nơi đang cần đến.

Trỏ backlink ở nội dung
Trỏ backlink ở nội dung

Backlink blog 2.0 là SEO mũ đen?

Nhiều ý kiến cho rằng việc đi backlink từ blog 2.0 là SEO mũ đen. Bởi vì là nhiều người tự tạo ra blog rồi dẫn về, giống như một chiêu thức hơn là sự tự nhiên. Thế nhưng bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại phản biện, cho rằng không hẳn là SEO mũ đen.

Có thể nói đúng hơn là SEO mũ xám bởi vì việc có tự tạo blog hay không thì link trỏ về website đều hoàn toàn hợp lý. Nó cũng không hề vi phạm bất cứ điều gì trong quy định của website cả.

Các link blog 2.0 nên chọn

Hiện nay, có nhiều trang giúp bạn tự tạo blog 2.0 rất hữu ích và miễn phí. Bạn có thể tham khảo một số hệ thống này để xây dựng blog 2.0. Sau đó, dẫn backlink blog 2.0 về website của mình.

  • https://www.blogger.com
  • https://www.bloglovin.com
  • https://hatenablog.com
  • https://blog.fc2.com
  • https://www.blogtalkradio.com/
  • https://www.eklablog.com
  • https://edublogs.org
  • http://www.blogsome.com/

<<< Dịch vụ tạo backink amazon đảm bảo tăng trafic- hỗ trợ seo hiệu quả

Chọn dịch vụ backlink chất lượng, uy tín

Hiện nay, bạn có thể tự tạo backlink hoặc thuê dịch vụ backlink uy tín. Nhất là các doanh nghiệp, công ty cần hệ thống backlink chất lượng, vững vàng. Muabacklink chính là đơn vị cung cấp các gói dịch vụ backlink cực kỳ chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp hiện nay. Đội ngũ chuyên viên Marketing, SEO… giúp xây dựng kế hoạch backlinks chi tiết.

Doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ nguồn backlink cực đảm bảo với giá thành hợp lý. Đặc biệt, trong đó có backlink blog 2.0 rất chất lượng và nội dung chuyên sâu.

Trỏ backlink ở nội dung
Trỏ backlink ở nội dung

Lời kết

Backlink blog 2.0 là một sự lựa chọn hợp lý trong quá trình xây dựng hệ thống backlink cho website. Bạn có thể tự tạo nên một kho backlink cực tốt nếu tìm hiểu cách làm chuẩn.

Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp, công ty muốn sở hữu nguồn backlink tốt, trụ vững top hãy thuê dịch vụ backlink. Nếu có bất cứ thông tin nào cần giải đáp hoặc đăng ký dịch vụ, hãy liên hệ với muabacklink qua Hotline 0356.241.202.